Hội nghị tập huấn bệnh phong cho cán bộ quản lí, nhân viên y tế giáo dục thị xã Đông Triều năm 2020

Chiều ngày 18/6/2020, PGD&ĐT phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn về bệnh phong cho cán bộ quản lý và nhân viên y tế các nhà trường năm 2020.


     Để thực hiện tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức, có hiểu biết đúng về bệnh phong của người dân và cộng đồng, chiều ngày 18/6/2020 PGD&ĐT phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn bệnh phong cho cán bộ quản lý và nhân viên y tế, nhân viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học tại các nhà trường trên địa bàn thị xã.

     Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng GD&ĐT; Tiến sĩ Vũ Quyết Thắng - Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh

Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn

     Tại lớp tập huấn, bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn và bác sĩ Đoàn Thị Hồng Nhung - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ với Hội nghị về khái niệm của bệnh phong, nguyên nhân, quan điểm điều trị bệnh phong; các biểu hiện của bệnh phong, chẩn đoán cách phát hiện bệnh nhân phong mới; ngoài ra, bác sĩ còn cung cấp các kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bệnh phong trong nhà trường, kỹ năng kiểm tra kiến thức về bệnh phong đối với học sinh; vai trò của nhà trường và học sinh trong công tác loại trừ bệnh phong...

Tiến sĩ Vũ Quyết Thắng - Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

     Mặc dù căn bệnh nan y này không nguy cấp như những bệnh tật khác trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhưng bệnh nhân mắc bệnh phong cũng chịu ảnh hưởng to lớn về thể chất và tinh thần bởi hệ lụy do bệnh phong gây ra. Vì vậy công tác tuyên truyền  sâu rộng trong nhà trường và cộng đồng chung tay đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân mang bệnh phong là việc làm vô cùng cần thiết.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

     Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng Phòng GD&ĐT nhấn mạnh trong thời gian tới, các nhà trường, đặc biệt là các trường THCS trên địa bàn thị xã cần tăng cường sâu rộng công tác truyền thông về bệnh phong trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và PHHS nhà trường thông qua nhiều kênh truyền thông: tin bài đăng tải trên website, pano, áp phích, băng zon, tranh vẽ, thông qua phát thanh măng non, tuyên truyền trong các giờ sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ. Tăng cường tích hợp lồng ghép trong các bài dạy trên lớp ở bộ môn Sinh, Hóa, Ngữ văn về các nội dung liên quan đến bệnh phong.

     Nhân viên y tế, nhân viên kiêm  nhiệm cộng tác y tế trường học tích cực tham mưu cho BGH nhà trường trong việc tổ chức tuyên truyền về bệnh phong và có hướng dẫn học sinh cụ thể trong công tác tổ chức tuyên truyền để mang lại hiệu quả./.

 

Thu Hiền - CV PGD


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất